“บ้านชานไม้”

คิด… ด้วยความตั้งใจ ทำให้ “บ้าน” เป็นที่สร้างความสุขที่สุดให้กับครอบครัว จึงเกิดแนวความคิดที่นำเอาพื้นฐานการใช้ชีวิตจริงๆ ของคนไทย ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มาเป็นแนวทางเพื่อตอบโจทย์ความสุขของการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

คิด… จากความเรียบง่าย
แนวความคิดในการออกแบบที่ไม่ซับซ้อน จึงสามารถปรับ หรือต่อเติมพื้นที่ให้เหมาะสม เพื่อใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างลงตัว ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่งานโครงสร้าง งานภายใน ภายนอก โดยใช้ระบบการก่อสร้างแบบดั้งเดิม ก่ออิฐ ฉาบปูน พื้นที่ส่วนใหญ่ โล่ง กว้าง มีระเบียงชานด้านหน้า ด้านข้าง รับลมเย็น รับแสงจากธรรมชาติเพื่อประหยัดพลังงาน ส่วนของหน้าบ้านออกแบบตามแนวคิดให้มีเอกลักษณ์ของบ้านไทย “ใต้ถุนสูง” ภายใต้รูปลักษณ์สถาปัตยกรรมสมัยใหม่มองดู สวยงาม

คิด…เผื่อ เพื่อการอยู่ร่วมกัน
การอยู่ร่วมกันภายในโครงการขนาดเล็ก ให้ความเป็นส่วนตัว และสังคมที่น่าอยู่ด้วยการออกแบบที่เป็นสัดส่วน ชัดเจน พร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย ลดภาระการใช้จ่ายค่าบริการสาธารณะ(ส่วนกลาง) เพื่อคุณภาพชีวิตในรูปแบบใหม่ที่ดีกว่า


Floor Plan Type A และ Type B

บ้านชานไม้
ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 8 เมตร เนื้อที่เริ่มต้น 50 ตรว. พื้นที่ใช้สอยรวม 154 ตรม.

GELLARY

หน้าบ้าน…มักจัดเป็นงานปูทางเดินเสียส่วนใหญ่ แต่พื้นที่ดังกล่าวสามารถตกแต่งและต่อเติมเป็นมุมการอยู่อาศัยต่างๆได้อย่างสวยงามและลงตัว…


ส่วนรับประทานอาหารร่วมกันของคนในครอบครัว ซึ่งนับว่าเป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีความสำคัญอย่างมาก…การออกแบบในส่วนรับประทานอาหาร จัดให้มีช่องรับแสงสว่างจากธรรมชาติและระบายอากาศได้ดี จะทำให้บ้านมีบรรยากาศที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย และมีสุขอนามัยที่ดี


ห้องนอน….
จัดเป็นพื้นที่ส่วนตัว เราจึงควรออกแบบห้องให้ได้สัมผัสถึงความรู้สึกผ่อนคลาย เสมือนกับพื้นที่นี้เป็นดินแดนแห่งสวรรค์ ดังนั้น การออกแบบที่ดีจะทำให้อยู่อาศัยมีความสุขกับห้องนอนที่แสนอบอุ่นนี้